ในฤดูกาลนี้ทีมใดจะสามารถหยุดบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดได้

           บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด m88 ก้าวขึ้นสู่การเป็นทีมอันดับหนึ่งของเมืองไทยอย่างเด็ดขาด และในฤดูกาลนี้ดูแล้วว่า น่าจะคว้าแชมป์แบเบอร์ ที่เหลือก็น่าจะลุ้นว่าจะสะดุดพ่ายแพ้สักนัดหนึ่งหรือไม่ในฤดูกาลนี้ และจะมีทีมไหนที่สามารถหยุดบุรีรัมย์ฯได้หรือไม่ เมื่อเราส่องโปรแกรมที่เหลือ 6 นัดของบุรีรัมย์ฯแล้ว ต้องแข่งกับทีมหนีตกชั้นถึงสี่ทีม ที่เหลือก็จะเล่นในบ้านพบนครราชสีมาฯ และออกไปเยือนบางกอกกล้าสฯ

            แม้ว่าสี่ทีมลุ้นหนีตกชั้นอย่าง ชัยนาทฯ, สระบุรีฯ, การท่าเรือ, บีอีซี เทโรศาสน จะต้องการสามแต้มจากบุรีรัมย์ฯเป็นอย่างมาก แต่เมื่อมองดูสภาพความเป็นจริงแล้ว ก็คงต้องบอกว่ายากมาก ผลงานการเล่นของบุรีรัมย์ฯในช่วงหลายนัดหลัง ก็ต้องบอกว่า ยิงคู่แข่งแบบถล่มทลาย ทั้งสี่ทีมข้างต้น หากว่าเพียงมีแต้มในนัดที่พบกับบุรีรัมย์ฯ ผมก็มองว่าน่าจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากแล้ว อย่าเพิ่งไปพูดถึงชัยชนะเลย ส่วนอีกสองทีมที่เหลือต้องบอกว่ายากเช่นกัน

          กับนครราชสีมาฯบุรีรัมย์เล่นในบ้าน ก็น่าจะเก็บชัยไปได้แบบไม่ยาก เพราะโคราชเสียเปรียบทุกด้าน ส่วนนัดที่จะออกไปเยือนบางกอกกล้าสฯ ที่ลีโอสเตเดี้ยมนั้น เราก็คงต้อบอกว่า ทีมนี้ถือว่าเป็นทีมเดียวที่มีโอกาสหยุดบุรีรัมย์ฯมากที่สุด แต่ทว่า บุรีรัมย์ฯเองก็คงจะไม่ยอมเอาสามแต้มมาทิ้งไว้ที่รังของบางกอกกล้าสอย่างแน่นอน และเชื่อว่าเกมนี้น่าจะเป็นเกมที่สนุกและจบลงด้วยชัยชนะของบุรีรัมย์ฯ และก็คงจะจบฤดูกาลด้วยผลงานไม่แพ้ทีมใดอย่างแน่นอน