บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม้เบื่อไม้เมากับทีมชาติไทย จริงหรือ ?

            ในปัจจุบันต้องยอมรับว่า สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถือได้ว่าเป็นสโมสรที่ถูกแฟนบอลฝั่งตรงข้าม รวมไปถึงเกรียนคีย์บอร์ดในโลกออนไลน์โจมตีมากที่สุดก็ว่าได้ อาจเพราะการประสบความสำเร็จที่รวดเร็วมากจนทำให้หลายคนอิจฉา ความเชื่อมั่นและภูมิใจของแฟนบอลหลายๆคนของทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่หลายคนอาจจะมองว่ามากไป ทำให้ สโมสรแห่งนี้ มีประเด็นให้ถูกโจมตีจากคนเหล่านี้ได้ไม่เว้นวัน โดยประเด็นที่ร้อนแรงมากที่สุด ก็คือเป็นเรื่องของ ไม้เบื่อไม้เมากับทีมชาติไทย

            แฟนบอลหลายคนมองว่า สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่ค่อยสนับสนุนทีมชาติอย่างเต็มที่ ทั้งการปล่อยตัวนักเตะในการแข่งขันและการซ้อม การออกมาวิจารณ์ทีมชาติไทย และเหตุผลอีกร้อยแปดพันเก้า ที่แฟนบอลจะหาเรื่องมาโจมตีได้ ทั้งๆที่ตามความเป็นจริงแล้ว บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก็ปฏิบัติตามกฎมาโดยตลอด ทั้งการปล่อยตัวนักเตะเข้าร่วมทีมชาติ ส่วนการแสดงความคิดเห็น ก็น่าจะเป็นเรื่องส่วนบุคคลมากกว่า ไม่น่าจะเหมารวมไปถึงสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

แน่นอนว่าแฟนบอลหลายๆคนที่ไม่เคยทำงานบริษัท หรือหน่วยงานเอกชน อาจจะไม่ค่อยเคยชินกับการทำตามมาตรฐานสักเท่าใดนัก เพราะคิดว่าในแต่ละเรื่องก็สามารถหยวนๆกันได้ ทั้งที่ความเป็นจริงแล้ว การปฏิบัติตามมาตรฐานต่างๆ ควรจะเป็นเรื่องที่ได้รับการชื่นชมมากกว่า เพราะสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก็เป็นบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งที่มีผลประกอบการอยู่ในเกณฑ์ดี แน่นอนว่าหากไม่มีระบบภายในของบริษัทที่ดีแล้ว ก็คงไม่สามารถทำกำไรได้ ซึ่งบรรดาผู้เกี่ยวข้องในทีมชาติต่างเข้าใจหมด มีเพียงแฟนบอลบางกลุ่มเท่านั้นที่ยังคงนำมาเป็นประเด็นหาเรื่อง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดได้ไม่เว้นวันทีเดียว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *