บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับโอกาสในการคว้าแชมป์สโมสรเอเชีย

           บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถือได้ว่าเป็นสโมสรของไทยที่ได้รับการยอมรับจากประเทศต่างๆในทวีปเอเชียว่า เป็นทีมแนวหน้าของเอเชียอย่างแท้จริง สโมสรแห่งนี้ได้สร้างปรากฏการณ์ที่น่าสนใจในเวทีระดับเอเชีย เช่น สามารถล้มทีมจากลีกชั้นนำทั้งจาก ญี่ปุ่น จีน เกาหลี รวมไปถึงเป็นทีมที่เล่นนอกบ้านได้ดีมากๆ การคว้าแชมป์สโมสรเอเชีย เพื่อให้กลายเป็นทีมที่ดีที่สุดในทวีปเอเชีย ย่อมเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทาง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดต้องการ

            หากย้อนกลับไปในอดีต เราเคยมีสโมสรฟุตบอลระดับเอเชียแล้วถึงสองทีม โดยทีมแรกคือ สโมสรธนาคารกสิกรไทย ที่เคยคว้าแชมป์เอเชียได้ถึงสองสมัย และสโมสรบีอีซี เทโรศาสน ที่คว้ารองแชมป์เอเชียมาแล้ว แน่นอนว่า แม้บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะสามารถคว้าถ้วยเอเชียมาครอง ก็ไม่ได้เป็นทีมจากไทยทีมแรก แต่อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันและอดีตมีความแตกต่างกันมาก หากสามารถคว้าถ้วยเอเชียได้ในตอนนี้ ก็ต้องบอกเลยครับว่าสุดยอดมาก และเตรียมก้าวสู่การเป็นสโมสรมหาชนของชาวเอเชียได้เลย

หากว่ามีทีมอื่นในไทยบอกว่า สโมสรของเขาจะคว้าแชมป์สโมสรเอเชียให้ได้ ก็คงจะเป็นเรื่องน่าตลกพอสมควรเลยก็ว่าได้ แต่สำหรับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดแล้ว ต้องบอกว่าทีมนี้มีความพร้อมในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นทรัพยากรด้านนักเตะ เงินทุน และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ การเสริมทัพในแต่ละครั้งของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต้องบอกว่าดีกรีแต่ละคนไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน และสามารถเล่นในไทยลีกได้แบบสบายๆ แม้กระทั่งตัวต่างชาติในปัจจุบันก็ต้องบอกเลยว่า ระดับเอเชียอย่างแน่นอน ในอนาคตอันใกล้นี้เชื่อได้ว่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะสามารถก้าวขึ้นเป็นสโมสรอันดับหนึ่งของเอเชียได้อย่างแน่นอน ฟันธงครับ

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *