บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ความสำเร็จที่ขับเคลื่อนด้วยนักเตะต่างชาติ

                 หากจะถามว่า แมวมอง ของสโมสรไหนมีฝีมือในการเลือกนักเตะต่างชาติมากที่สุด เชื่อแน่ว่า คำตอบของคนส่วนใหญ่จะต้องเป็น บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อย่างแน่นอน เพราะผลงานของบรรดานักเตะต่างชาติของบุรีรัมย์ฯ เป็นตัวการันตีแล้วว่า ของจริง อย่างแน่นอน ซึ่งเราต้องยอมรับว่า การที่บุรีรัมย์ฯสามารถประสบความสำเร็จได้มากถึงขนาดปัจจุบัน ปัจจัยหลักมาจากคุณภาพของนักเตะต่างชาติที่เหนือกว่าทีมอื่นนั่นเอง เพราะหากเทียบนักเตะไทยของทีมกับสโมสรอื่นๆแล้ว ต้องบอกว่าไม่ได้แตกต่างกันมากนัก

                  ในอดีต ชื่อของนักเตะต่างชาติของ บุรีรัมย์ฯที่แฟนบอลชื่นชอบมากที่สุด คงหนีไม่พ้น 2 แฟรงค์ นั่นก็คือ แฟรงค์ อาเชียมปง กับ “แฟรงค์ โอแฮนด์ซ่า ซึ่งเข้ามายกระดับสโมสรบุรีรัมย์ฯเป็นอย่างมาก จนในที่สุดแล้ว ทั้งสองก็ได้ย้ายไปสู่สโมสรในยุโรปที่ใหญ่กว่า จนทำให้แฟนบอลหลายคนเป็นกังวลกับฟอร์มของ บุรีรัมย์ฯขึ้นมาทันที แต่การได้ทั้ง คาร์เมโล่ กอนซาเลซ และ ฮาเวียร์ ปาติโญ่ ก็ทำให้สมดุลของบุรีรัมย์ฯเหมือนเดิม ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง แต่แล้วทั้งสองก็ย้ายออกไป

                   สำหรับในฤดูกาลปัจจุบัน ถือได้ว่าเป็นยุคของนักเตะต่างชาติที่ดีที่สุดของ บุรีรัมย์ฯก็ว่า ได้ เมื่อสโมสรได้คู่กองหน้าอย่าง กิลแบร์โต้ มาเชน่า กับ ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต รวมทั้งยอดมิดฟิลด์ชาวเกาหลีอย่าง โกล ซุนกิ เข้ามาทำให้ บุรีรัมย์ฯกลายเป็นทีมระดับเอเชียโดยสมบูรณ์ สังเกตได้ว่า นักเตะต่างชาติของบุรีรัมย์ ถือได้ว่าเป็นหัวใจของทีมเลยก็ว่าได้ และทางบุรีรัมย์ฯเองก็ไม่ได้หยุดยั้งในการหานักเตะฝีเท้าดีมาร่วมทีม แน่นอนว่าทำแบบนี้ได้ กระเป๋าเงินของสโมสรคุณต้องหนามากแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *