ถึงเวลาเปลี่ยนแปลงตัวต่างชาติของบุรีรัมย์ฯอีกแล้วหรือ

            สโมสรบุรีรัมย์ฯถือได้ว่าเป็นสโมสรไทยที่หานักเตะต่างชาติฝีเท้าดีมาร่วมทีมได้มากที่สุด เพราะในอดีตที่ผ่านมา มีนักเตะต่างชาติหลายคนทำผลงานได้เป็นอย่างดี แต่แม้ว่านักเตะเหล่านั้นจะฟอร์มดีแค่ไหน ก็มักจะอยู่กับบุรีรัมย์ฯได้ไม่นานเท่าใด ก็ย้ายไปอยู่ทีมอื่น ซึ่งคุณเนวินก็เคยให้เหตุผลว่าหากสามารถขายทำกำไรได้ ก็พร้อมที่จะขาย และสำหรับตัวต่างชาติในปัจจุบันของบุรีรัมย์ ที่เด่นมากที่สุด ก็น่าจะเป็น ดีโอโก้, โก ซุลกิ และตูเนส ซึ่งเป็นหัวใจของกองหน้า กองกลาง และกองหลังนั่นเอง

            ข่าวเรื่องการย้ายทีมของ นักเตะทั้งสามคน มีทั้งข่าวที่ออกมาจากสโมสรเอง และเป็นข่าวลือทางอินเตอร์เน็ต โดยเฉพาะ ดีโอโก้ ที่ว่าน่าจะมีค่าตัวประมาณ 2.5 ล้านเหรียญ ซึ่งถ้าเรามองจากฟอร์มการเล่นต้องบอกว่าน้อยเกินไป แม้ว่าดีโอโก้ จะสามารถเป็นกำลังหลักของบุรีรัมย์ฯในระดับเอเชียได้ แต่เชื่อว่าถ้าได้ค่าตัวดีจริงๆ สโมสรฯก็น่าจะพร้อมปล่อย เช่นเดียวกับตูเนส และโกล ซุนกิ ที่ว่ากันว่า ทั้งสามคนมีค่าตัวรวมกันมากกว่า สองร้อยล้านบาทแน่นอน

            ด้วยการประกอบธุรกิจฟุตบอลของบุรีรัมย์ที่ผ่านมาหากว่าการขายนักเตะมีกำไรมากพอ ก็พร้อมที่จะขายทำกำไรอยู่แล้ว เนื่องจาก คุณเนวินเองก็มั่นใจว่า สามารถหานักเตะที่ดีกว่ามาทดแทนได้อย่างแน่นอน และผลงานการหานักเตะต่างชาติในอดีตก็น่าจะเป็นเครื่องพิสูจน์เรื่องเหล่านี้ได้ ทำให้วิถีของฟุตบอลอาชีพของนักเตะต่างชาติในสโมสรแห่งนี้ จึงเป็นเรื่องปกติธรรมดา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *