บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับโอกาสในการคว้า 4 แชมป์ในฤดูกาลปัจจุบัน

          แม้ว่า สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะไม่สามารถคว้าแชมป์ระดับเอเชียมาครองได้ แต่ทว่าผลงานในประเทศของบุรีรัมย์ฯกลับครองความยิ่งใหญ่ เมื่อมีโอกาสลุ้นถึง 4 แชมป์ ก็คือ โตโยต้า ลีกคัพ, ช้าง เอฟเอคัพ, ไทยพรีเมียร์ลีก, แม่โขงคัพ โดยล่าสุดคว้ามาได้หนึ่งแชมป์แล้ว ก็คือ โตโยต้า ลีกคัพ และไทยพรีเมียร์ลีกเองก็ไม่น่าพลาด เพราะเหลือการแข่งขันอีกไม่กี่นัดเท่านั้น ส่วนสองถ้วยที่เหลือ ถ้าว่ากันตามมาตรฐานของบุรีรัมย์ฯแล้ว ต้องบอกว่า ไม่น่าพลาดเช่นเดียวกัน

            หากว่าในฤดูกาลนี้สโมสรบุรีรัมย์ฯสามารถคว้าได้ 4 แชมป์จริง ต้องถือว่าจะกลายเป็นปีที่สโมสรแห่งนี้ประสบความสำเร็จมากที่สุด และเป็นความสำเร็จที่ยังไม่เคยมีทีมไหนทำได้มาก่อนเลย แน่นอนว่า หากจะถามถึงโอกาสที่บุรีรัมย์ฯจะทำได้ ต้องบอกว่า มีโอกาสสูงมาก ทั้งนี้ก็เพราะว่า ตัวผู้เล่นหลักของบุรีรัมย์ฯ เหนือกว่าสโมสรอื่นๆมากพอสมควร โดยเฉพาะตัวผู้เล่นต่างชาติที่ต้องบอกว่า แต่ละตัวที่ลงมาเหนือชั้นมาก ไม่น่าจะมีสโมสรไหนสามารถต้านบุรีรัมย์ฯได้ในตอนนี้

แน่นอนว่าเป้าหมายของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ใหญ่ขึ้นไปทุกปี หากว่าปีนี้สามารถครองความยิ่งใหญ่ในแถบอาเซียนได้หมดแล้ว เชื่อแน่ว่า ในฤดูกาลหน้า บุรีรัมย์ฯจะต้องมีการเสริมทัพให้แข็งแกร่งขึ้นอีกอย่างแน่นอน เพราะ จะต้องไปลุ้นแชมป์ในระดับเอเชียแล้ว หลังจากที่ในปีนี้พลาดไปแบบน่าเสียดาย ในฐานะคนไทยเอง ไม่ว่าจะเป็นแฟนทีมใด ผมคิดว่าก็ควรจะลุ้นให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ให้กับวงการฟุตบอลไทย ด้วยการกวาด 4 แชมป์ในฤดูกาลนี้ก่อนครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *